slide

Sản phẩm

Chuyên gia hướng dẫn thay pin khóa vân tay chuẩn kỹ thuật

Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thay pin khóa vân tay đúng kỹ thuật tới quý vị, được chia sẻ bởi những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực khóa cửa vân tay nên quý vị có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện theo. Vậy quy trình thay pin khóa cửa vân tay thông minh sao cho đúng, cần lưu ý gì trong quá trình thay, tất cả sẽ được bật mí ngay dưới đây.

1, Những dấu hiệu báo cần thay pin cho khóa cửa vân tay thông minh?

Để hướng dẫn thay pin khóa vân tay chính xác, đầu tiên Kassler Việt Nam chia sẻ tới bạn những dấu hiệu báo khóa vân tay cần thay pin được thể hiện qua các bước dưới đây.

Chuyên gia hướng dẫn thay pin khóa vân tay chuẩn kỹ thuật-1

 • Đèn báo khóa vân tay sáng hoặc nhấp nháy

Mỗi loại khóa cửa vân tay lại được thiết kế một dạng đèn báo khác nhau, có loại màu đỏ, có loại màu vàng, có loại sáng liên tục để báo hiệu, có loại lại hiển thị nhấp nháy, khi nhận thấy dấu hiện này bạn cần thay pin để cung cấp nguồn điện cho khóa.

 • Phát ra tín hiệu âm thanh cảnh báo

Thông thường sẽ là tín hiệu bíp hoặc chuông tùy theo các nhà sản xuất, đây mức cảnh báo cấp thiết cần ngay lập tức thay pin cho khóa, đây cũng là điều bạn cần chú ý khi tìm hiểu hướng dẫn thay pin khóa vân tay.

 • Báo động kết hợp giữa chuông và tín hiệu

Nhiều loại khóa vân tay hiện đại, báo hiệu khi hết pin, vừa phát ra chuông, vừa phát ra tín hiệu cảnh báo, giúp người dùng dễ dàng nhận biết hơn.

 • Cảnh báo về điện thoại, thiết bị kết nối máy tính

Đây là phương thức cảnh báo hiện đại, thường có ở các loại khóa cửa vân tay có sử dụng APP wifi hoặc Bluetooth, khóa sẽ trực tiếp báo về điện thoại để thông báo cho bạn.

>>> Xem thêm: Khóa cửa vân tay bao nhiêu tiền? Báo giá khóa cửa vân tay mới nhất

2, Quy trình thay pin khóa cửa vân tay đúng cách?

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thay pin khóa vân tay từ các ý kiến chuyên gia kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực khóa cửa thông minh, việc thay pin cho khóa vân tay không còn khó khăn khi bạn thực hiện các bước dưới đây:

Chuyên gia hướng dẫn thay pin khóa vân tay chuẩn kỹ thuật-2

 • Bước 1: Xác định vị trí pin của ổ khóa vân tay

Để có thể thay pin cho khóa vân tay, việc đầu tiên bạn cần xác định được vị trí pin nằm ở đâu để tiến hành mở lắp và thay. Thông thường pin thường ở trong lắp của khóa, để mở lắp bạn cần tô vít, lục giác...

 • Bước 2: Thay pin vào thiết bị khóa vân tay

Bạn bỏ pin cũ đi và thay loạt pin AA mới cho khóa cửa, đảm bảo đúng cực dương, cực âm thì khóa mới hoạt động được, và bạn lắp chặt lưng khóa lại.

 • Bước 3: Kiểm tra lại hoạt động của khóa khi đã thay pin xong

Khi đã thay pin xong khóa vân tay sẽ tự hoạt động lại, bạn chỉ cần xem các hoạt động vân tay hay mật mã của khóa có bình thường không, có nhạy không, nếu bình thường thì chúng ta đã thay pin khóa vân tay thành công. Đây là bước quan trọng nhất khi chúng tôi hướng dẫn thay pin khóa vân tay tại nhà.

 • Bước 4: Xử lý pin cũ và vệ sinh lại khóa cửa vân tay

Bạn cần vứt pin cũ vào thùng rác đúng nơi quy định, và vệ sinh lau chùi thiết bị khóa cửa sao cho sạch sẽ nhất để đảm bảo tuổi thọ cho khóa.

3, Một vài lưu ý trong quá trình thay pin cho khóa vân tay?

Để tránh những rủi ro trong quá trình thay pin cho khóa cửa vân tay tại nhà, khi hướng dẫn thay pin khóa vân tay chúng tôi không thể quên 1 vài lưu ý muốn nhắc nhở bạn trong quá trình thay như sau:

Chuyên gia hướng dẫn thay pin khóa vân tay chuẩn kỹ thuật-3

 • Nên chọn mua pin tại các cửa hàng uy tín, để có thể đảm bảo chất lượng cũng như thời gian hoạt động của pin và khóa.
 • Sử dụng các loại pin AA chính hãng, chất lượng cao phù hợp với ổ khóa thông minh vân tay nhà bạn.
 • Không nên kết hợp giữa pin cũ và pin mới, bạn nên thay tất cả các cục pin để đảm bảo hoạt động của khóa không bị chập chờn.
 • Nếu bạn không sử dụng khóa vân tay trong một thời gian dài, tốt nhất bạn nên tháo pin ra khỏi khóa. Để đảm bảo pin không chỉ chảy nước gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của khóa cửa thông minh.
 • Khi lắp đặt pin vào ổ khóa, bạn cần lắp đặt đúng chiều để pin hoạt động 1 cách đồng đều và hiệu quả.

Với những chia sẻ về bài viết chuyên gia hướng dẫn thay pin khóa vân tay chuẩn kỹ thuật, chúng tôi hy vọng bạn có thể tự mình thay pin khóa vân tay tại nhà thành công và hướng dẫn có bạn bè xung quanh, cảm ơn quý vị.