slide

Sản phẩm

Cách lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà đơn giản nhất- Kassler Việt Nam

Không ít khách hàng gặp phải tình huống “dở khóc, dở cười” khi tự lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà, chúng tôi xin hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa nhôm được các chuyên gia kỹ thuật áp dụng, giờ đây việc lắp đặt khóa vân tay cho cửa nhôm tại nhà không còn là khó khăn.

1, Lời khuyên chuyên gia về việc lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà?

Trước khi hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa nhôm đúng kỹ thuật, chúng tôi muốn đưa ra lời khuyên cho những bạn đang muốn tự lắp đặt khóa vân tay cửa nhôm tại nhà như sau:

Cách lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà đơn giản nhất- Kassler Việt Nam-1

  • Nếu bạn nắm được chuyên môn lắp đặt khóa cửa 

Khóa vân tay cửa nhôm là thiết bị điện tử cao cấp gồm nhiều linh kiện điện tử phức tạp, tuy nhiên nếu bạn nắm được quy trình kỹ thuật cách lắp đặt khóa cửa nhôm thì lắp đặt không hề khó khăn, có thể nói khá đơn giản. Bạn cứ bình tĩnh lắp đặt theo đúng quy trình mà mình học tập được.

  • Nếu không có chuyên môn gì về lắp đặt khóa

Bạn không hề có chuyên môn gì về cách lắp đặt khóa vân tay thì tuyệt đối không được tự lắp đặt tại nhà vì hoàn toàn có thể làm hỏng khóa vân tay và cả cánh cửa nhà bạn nữa, mời bạn theo dõi hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà chúng tôi dưới thiệu sau đây.

2, Lưu ý khi tự lắp đặt khóa vân tay tại nhà bạn cần biết?

Dù bạn đã biết hay chưa biết cách lắp đặt khóa cửa nhôm , cũng cần lưu ý các điều sau đây để tránh hỏng hóc gây thiệt hại về tài sản:

Cách lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà đơn giản nhất- Kassler Việt Nam-2

  • Chọn loại khóa phù hợp với cửa nhôm

Điều đầu tiên quan trọng nhất khi tìm hiểu cách lắp đặt khóa cửa nhôm , bạn cần xem cửa nhà mình là loại cửa gì và phù hợp với loại cửa nào để lắp đặt. Bởi mỗi 1 loại khóa sẽ phù hợp với mỗi loại khác nhau về độ dày, độ cứng.

  • Xác định hướng tay nắm cửa  của khóa cửa nhôm

Phần tay nắm của khóa cửa ảnh hưởng trực tiếp đến hướng kéo cửa ra và vào nên vô cùng quan trọng, việc lắp đặt khóa cửa điện tử ở phần nắm tay sai sẽ dẫn đến khó sử dụng, bất tiện đối với người sử dụng hoặc có thể khóa không sử dụng được.

  • Dụng cụ lắp đặt phù hợp đối với khóa cửa nhôm

Cần chọn các loại dụng cụ phù hộ cả về kích thước lẫn, chủng loại để tránh gây hỏng cửa và khóa cửa nhôm vân tay, có thể dẫn đến nứt cửa và hỏng khóa nếu chọn sai dụng cụ nên chúng ta hết sức lưu ý.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng khóa cửa nhôm vân tay

3, Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà đúng kỹ thuật?

Các chuyên gia của Kassler Việt Nam với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, xin hướng dẫn cách lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà đảm bảo kỹ thuật nhất, mời bạn tham khảo các bước dưới đây:

Cách lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà đơn giản nhất- Kassler Việt Nam-4

  • Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng, xác định vị trí lắp đặt

Để có thể lắp đặt khóa cửa nhôm vân tay bạn cần chuẩn bị máy khoan, tô vít, ổ khóa và các dụng cụ đi kiềm khác, sau đó xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

Ngoài ra trong quá trình lắp đặt bạn nên lưu ý chọn khóa phù hợp với cửa, hướng tay nắm, dụng cụ phù hợp để tránh hỏng hóc trong quá trình lắp đặt.

  • Bước 2: Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cửa nhôm vào cửa

Xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông khóa.Tiến hành lắp các bộ phận chìm bên trọng của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài khóa. Phải thật lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi.

  • Bước 3: Lắp trục vít của khóa vân tay cửa nhôm

Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa cửa nhôm, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng sao cho chắc chắn. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

  • Bước 4: Cài đặt tính năng của khóa cửa nhôm

Sau khi đã lắp đặt xong, bạn chỉ cần việc cài đặt các tính năng của ổ khóa, bạn nhớ đặt vân tay chủ và mã số chủ, cài đặt kết nối với máy tính, điện thoại để dễ dàng quản lý và tránh trộm cắp có ý định xấu với ngôi nhà của mình.

  • Bước 5: kiểm tra lại khi đã lắp đặt xong 

Khi đã hoàn tất lắp đặt và cài đặt bạn cần kiểm tra lại lần nữa xem mình đã lắp đặt đúng hay chưa, có đảm bảo tính thẩm mỹ không. Bạn nên đứng cả ở bên trong và bên ngoài để kiểm tra được toàn bộ khóa.Thử đóng mở cửa xem khóa đã hoạt động trơn chu chưa, có điều gì bất ổn cần phải sửa lại hay không, các tính năng đầy đủ hết chưa. Khóa được lắp đặt đúng sẽ hoạt động nhẹ nhàng, không thấy phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo nào cả, có thể nói bạn đã thành công.

Qua bài viết cách lắp đặt khóa cửa nhôm chúng tôi hy vọng bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt khóa vân tay cửa nhôm tại nhà 1 cách hoàn hảo để tiết kiệm chi phí.Chúc bạn thành công!