slide

Sản phẩm

Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà đúng kỹ thuật

Từ khóa “hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà” chiếm lượng tìm kiếm lớn trên Google, bởi tâm lý khách hàng vừa bỏ ra 1 số tiền mua thiết bị khóa vân tay thì không hề muốn mất thêm một khoản phí thuê thợ lắp đặt, vậy cách lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà sao cho đúng, cần lưu ý điều gì để tránh những sai lầm đáng tiếc.

1, Tư vấn có nên lắp đặt khóa vân tay tại nhà hay không- ý kiến chuyên gia

Trước khi hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà chi tiết, nhiều khách hàng có hỏi chúng tôi có nên lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà hay không, để tránh những điều đáng tiếc xảy ra trong quá trình lắp đặt.

Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà đúng kỹ thuật-1

 • Nếu bạn nắm được chuyên môn lắp đặt khóa vân tay

Khóa vân tay là thiết bị điện tử cao cấp gồm nhiều linh kiện điện tử phức tạp, tuy nhiên nếu bạn nắm được quy trình kỹ thuật thì việc lắp đặt không hề khó khăn, có thể nói khá đơn giản. Bạn cứ bình tĩnh lắp đặt theo đúng quy trình mà mình học tập được.

 • Nếu không có chuyên môn gì về lắp đặt khóa vân tay

Bạn không hề có chuyên môn gì về cách lắp đặt khóa vân tay thì tuyệt đối không được tự lắp đặt tại nhà vì hoàn toàn có thể làm hỏng khóa vân tay và cả cánh cửa nhà bạn nữa, mời bạn theo dõi hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà chúng tôi dưới thiệu ngay sau đây.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng khóa vân tay đúng cách

2, Một số  lỗi thường gặp khi bạn lắp đặt khóa vân tay sai quy trình?

Qua khảo sát thị trường, trước khi hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà tới quý vị, chúng tôi bắt gặp 1 số tình huống khách hàng gặp phải khi lắp đặt sai quy trình sau:

Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà đúng kỹ thuật-2

 • Khoan lỗi cửa khiến khóa vân tay không lắp đặt được trên cửa nhà bạn, hoặc khoan lỗi khiến lỗ khoan to gây mất thẩm mỹ.
 • Hỏng thiết bị khóa trong quá trình lắp đặt ốc vít linh kiện.
 • Lắp đặt khóa lên cửa rồi nhưng đèn không sáng
 • Lắp đặt lên cửa rồi nhưng khóa không hoạt động.
 • Lắp đặt xong rồi nhưng không có chuông, không nhận vân tay.
 • Khóa vân tay không cài đặt được

Vậy làm sao để lắp đặt khóa vân tay tại nhà hiệu quả nhất, mời bạn nghe chuyên gia hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà ngay sau đây.

3, Quy trình lắp đặt khóa vân tay tại nhà đúng cách nhất ?

Để hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà đúng cách tới quý vị, chúng tôi đã học tập và đúc kết những kiến thức chuẩn nhất, mời quý vị tham khảo các bước sau:

Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà đúng kỹ thuật-4

 • Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng, xác định vị trí lắp đặt

Để có thể lắp đặt khóa cửa vân tay bạn cần chuẩn bị máy khoan, tô vít, ổ khóa và các dụng cụ đi kiềm khác.  Sau đó xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

 • Bước 2: Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cửa vân tay

Xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông khóa.Tiến hành lắp các bộ phận chìm bên trọng của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài khóa. Phải thật lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi.

 • Bước 3: Lắp trục vít của khóa vân tay

Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng sao cho chắc chắn. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

 • Bước 4: Cài đặt tính năng của khóa cửa thông minh vân tay

Sau khi đã lắp đặt xong, bạn chỉ cần việc cài đặt các tính năng của ổ khóa, bạn nhớ đặt vân tay chủ và mã số chủ, cài đặt kết nối với máy tính, điện thoại để dễ dàng quản lí và tránh trộm cắp có ý đinh xấu với ngôi nhà của mình.

 • Bước 5: kiểm tra lại khi đã lắp đặt xong 

Khi đã hoàn tất lắp đặt và cài đặt bạn cần kiểm tra lại lần nữa xem mình đã lắp đặt đúng hay chưa, có đảm bảo tính thẩm mỹ không. Bạn nên đứng cả ở bên trong và bên ngoài để kiểm tra được toàn bộ khóa.Thử đóng mở cửa xem khóa đã hoạt động trơn chu chưa, có điều gì bất ổn cần phải sửa lại hay không, các tính năng đầy đủ hết chưa. Khóa được lắp đặt đúng sẽ hoạt động nhẹ nhàng, không thấy phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo nào cả, có thể nói bạn đã thành công.

Ngoài ra trong quá trình lắp đặt bạn nên lưu ý chọn khóa phù hợp với cửa, hướng tay nắm, dụng cụ phù hợp để tránh hỏng hóc trong quá trình lắp đặt.

Qua những chia sẻ về bài viết hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà đúng kỹ thuật, Kassler Việt Nam hy vọng giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích, chúc bạn lắp đặt thành công khóa vân tay tại nhà của mình.